Các công nghệ đo trên máy đo huyết áp tự động

Trên các máy đo huyết áp tự động ngày nay thường tích hợp nhiều công nghệ đo huyết áp hiện đại, giúp cho đo nhanh, cho kết quả chính xác, hỗ trợ bạn theo dõi và chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn. Vậy có những công nghệ đo nào trên máy đo huyết áp?

Công nghệ MAM tự động đo 3 lần cho kết quả trung bình

Các máy đo huyết áp Microlife ứng dụng công nghệ MAM (Microlife Average Mode) có thể đo 3 lần liên tục tự động trong mỗi phiên với thời gian chưa tới 3 phút để cho ra kết quả trung bình.

Các thông số sau mỗi lần đo sẽ được máy phân tích nhanh và hiển thị ra kết quả trung bình có độ tin cậy cao giúp bạn tiện theo dõi tình trạng huyết áp nói riêng và tình trạng sức khỏe nói chung tại nhà hoặc tại cơ sở y tế chuyên nghiệp hiệu quả, dễ dàng hơn.

Công nghệ MAM tự động đo 3 lần cho kết quả trung bình

Theo đánh giá từ các chuyên gia của Microlife thì công nghệ MAM cho phép xác định đặc tính của huyết áp nhanh chóng và chuẩn xác tương đương với những phép đo lặp lại trong thời gian 90 phút.

MAM có ưu điểm nổi trội là:

– Có độ tin cậy dữ liệu cao.

– Kiểm soát điều trị an toàn.

– Khắc phục lỗi nghỉ ngơi không đủ thời gian của người dùng trước khi đo.

– Hỗ trợ chẩn đoán tăng huyết áp hiệu quả.

Xem thêm:  Chỉ số huyết áp của người từ 40 tuổi trở lên bao nhiêu là bình thường?

Công nghệ Smart MAM tự động đo 2 lần lấy kết quả

Với tên gọi giống với MAM, hẳn bạn cũng đoán được đây là công nghệ gì, Smart MAM có thể xem là phiên bản nâng cấp của MAM được phát triển dựa trên thuật toán của MAM nhưng bỏ qua phép đo thứ 3 sau khi máy đã đo huyết áp tự động 2 lần liên tiếp cho kết quả thống nhất.

Công nghệ Smart MAM tự động đo 2 lần lấy kết quả

Tuy vậy, trường hợp huyết áp của người đo không ổn định, kết quả 2 lần đo trước không nhất quán, máy sẽ tự thực hiện đo lần 3 để lấy kết quả chuẩn xác nhất. Nhưng dù thế nào thì rõ ràng công nghệ Smart MAM tiết kiệm thời gian và tạo sự thoải mái hơn cho người dùng khi đo huyết áp.

Công nghệ PAD phát hiện rối loạn nhịp tim

Công nghệ phát hiện rối loạn nhịp tim – PAD (Pulse Arrhythmia Detection) có công dụng phát hiện rối loạn nhịp tim bằng cách phân tích tần số xung, phát hiện nhịp tim không đều trong quá trình đo huyết áp. Lúc này, biểu tượng PAD có hình sóng đồ thị sẽ hiển thị trên màn hình máy đo huyết áp để thông báo với người đo là đang bị rối loạn nhịp tim.

Công nghệ PAD phát hiện rối loạn nhịp tim

Lưu ý: Công nghệ này không thay thế cho 1 cuộc kiểm tra tim mạch chính thức nhưng nó hỗ trợ hữu hiệu cho người dùng và bác sĩ để phát hiện những bất thường về mạch ban đầu, giúp người dùng hay bác sĩ tiện đưa ra các quyết định kiểm tra phù hợp sau đó.

Xem thêm:  Suy tim tâm trương: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng ngừa

Công nghệ Gentle+ giúp đo nhanh và êm ái

Gentle+ là công nghệ bơm thông minh cải thiện tỉ lệ tăng và giảm áp suất của vòng bít lên cơ thể, kiểm soát áp suất không khí, tối ưu tốc độ và áp suất để đảm bảo quá trình đo thoải mái, nhanh chóng. Gentle+ phân tích các tín hiệu huyết áp trong thời gian tăng áp lực không khí, từ đó tính toán mức áp suất cần thiết để có thể hạn chế tình trạng áp lực quá cao, tránh gây đau đớn và tăng giá trị HA (huyết áp).

Công nghệ Gentle+ giúp đo nhanh và êm ái

Công nghệ AFIBsens+ cho kết quả cảnh báo rung nhĩ (AF)

Rung nhĩ – AF (Atrial Fibrillation) là tình trạng rối loạn nhịp tim kéo dài phổ biến ở độ tuổi 65 – trên 85, AF dẫn đến khả năng bị đột quỵ gấp 5 lần và là nguyên nhân của 20% ca đột quỵ theo thông tin từ Microlife và việc phát hiện rung nhỉ sớm có thể giảm đến 65% nguy cơ đột quỵ.

Công nghệ AFIBsens+ cho phép người dùng kiểm tra AF ngay trong quá trình đo huyết áp bằng 1 thuật toán phức tạp đã được thiết lập trong máy đo huyết áp. Khi AF được phát hiện trong quá trình đo, biểu tượng với dòng chữ “AFIB” sẽ hiển thị trên màn hình. Công nghệ này được thường được hỗ trợ trên các máy đo huyết áp có tích hợp công nghệ MAM, bởi sau 3 lần đo huyết áp, máy sẽ phân tích nhịp tim, sàng lọc kết quả AF để cho ra kết quả đo huyết áp trung bình và (có thể hoặc không) về thông báo AF cuối cùng.

Xem thêm:  Tăng huyết áp vô căn – Căn bệnh nguy hiểm của tuổi già mà bạn cần lưu ý

ông nghệ AFIBsens+ cho kết quả cảnh báo rung nhĩ (AF)

Lưu ý: Kết quả cảnh báo rung nhĩ của AFIBsens+ không đưa ra chẩn đoán về tình trạng sức khỏe của bạn mà nó đóng vai trò cung cấp thông tin quan trọng cho bác sĩ phán đoán và có các bước kiểm tra sức khỏe phù hợp cho bạn tiếp theo.

Có nhiều công nghệ đo được hỗ trợ trên cùng 1 sản phẩm máy đo huyết áp tự động, bạn quan tâm đến nhiều công nghệ nào thì ưu tiên chọn sản phẩm phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình hơn nhé.

Nguồn: Tổng hợp (Theo Điện Máy Xanh)