Tầm quan trọng của máy đo huyết áp phát hiện rung nhĩ, phòng ngừa đột quỵ

Máy đo huyết áp có chức năng cảnh báo đột quỵ là sản phẩm vô cùng hữu ích, đặc biệt là trong thời kỳ dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay….

Hậu quả nghiêm trọng của tăng huyết áp

Tầm quan trọng của máy đo huyết áp tầm soát rung nhĩ, phòng ngừa đột quỵ-1

                               Tăng huyết áp có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng

Tăng huyết áp được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng”. Thống kê cho thấy, trên 40% người trưởng thành bị tăng huyết áp. Hơn nữa, bệnh là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong vì có thể kéo theo tình trạng suy tim, đột quỵ não, nhồi máu cơ tim cấp….

Đặc biệt, tỷ lệ người bị tăng huyết áp ngày càng tăng, độ tuổi nhiễm bệnh cũng đang có xu hướng trẻ hóa…. Phần lớn người Việt, đặc biệt là người lớn tuổi lại không có thói quen theo dõi huyết áp hàng ngày. Điều này có thể khiến bệnh trở nặng, diễn biến xấu, gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Tăng huyết áp kết hợp với Covid-19 – khi “bệnh chồng bệnh”

Tăng huyết áp có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng của bệnh nhân. Đó là chưa kể đến, trong thời kỳ dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, bệnh nhân tăng huyết áp sẽ càng thêm nguy hiểm.

Bởi nếu bệnh nhân tăng huyết áp mắc Covid-19 thì “bệnh sẽ chồng bệnh”. Nguy cơ bệnh diễn biến nặng và tử vong sẽ cao hơn nhiều so với người không bị tăng huyết áp. Hơn nữa, nếu huyết áp thường xuyên tăng cao, người bệnh khó có thể tiêm vắc xin Covid-19 được.

Xem thêm:  Tụt huyết áp ở bà bầu và những mối nguy tiềm ẩn

Thậm chí, dù không mắc Covid-19 thì các thông tin xấu về tình hình dịch bệnh cũng có thể khiến bệnh nhân căng thẳng, áp lực, khiến huyết áp tăng cao gây đau tim, đột quỵ hoặc một số biến chứng nguy hiểm khác.

Tầm quan trọng của máy đo huyết áp tầm soát rung nhĩ, phòng ngừa đột quỵ-2

                    Công nghệ AFIBSens+ thế hệ mới giúp cảnh báo rung nhĩ, phòng ngừa đột quỵ

Máy đo huyết áp tầm soát rung nhĩ – giải pháp cho bệnh nhân tăng huyết áp

Máy đo huyết áp, đặc biệt là máy đo có chức năng tầm soát rung nhĩ sẽ giúp phòng ngừa đột quỵ. Sản phẩm giúp ích cho nhiều nhóm đối tượng, kể cả những người hoàn toàn khỏe mạnh.

Tầm quan trọng của máy đo huyết áp tầm soát rung nhĩ, phòng ngừa đột quỵ-3

                                  Máy đo huyết áp cảnh báo đột quỵ B3 AFIB Advanced

Do đó, để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ an toàn cho bản thân và cả gia đình, bạn nên mua máy đo huyết áp của các thương hiệu uy tín như: Microlife đến từ Thụy Sỹ. Hiện các sản phẩm máy đo huyết áp chính hãng của Microlife như máy đo B3 AFIB Advanced thế hệ mới đã được Công ty Cổ phần Thiết bị Y Sinh (BIOMEQ CORP.) phân phối tại Việt Nam.

Khi mua và sử dụng sản phẩm, bệnh nhân tăng huyết áp và cả gia đình sẽ an toàn hơn trước dịch bệnh, trước những thông tin xấu đang bủa vây hàng ngày….